SÁCH DO TÔI VIẾT

HỖ TRỢ TÌM KIẾM

Google

TÀI NGUYÊN BLOG


ĐANG ONLINE

1 khách và 0 thành viên

Trò chuyện cùng tôi

  • (Quản Trị BLOG)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Sắp xếp dữ liệu

    Biểu cảm

    Hoan hô Hi hi hi Buồn quá Buồn ngủ rồi Ha ha ha Hô hô hô Cười nhăn răng

    Đang đợi đấy Nhất trí cao Gọi điện nhé Suỵt … Hết cách rồi

    Sợ quá Suy nghĩ Tại sao Tạm biệt Trời ơi! Tức giận

    Hu hu hu Không thèm nói Xấu hổ Ồ !!! Nhanh lên nào Yeah!

    Trở về đầu

    phím tắt CTRL + HOME

    Chào mừng quý vị đến với BLOG HÓA HỌC - Chia sẻ tài liệu.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > Y HỌC - SỨC KHỎE-GIA ĐÌNH >

    Đừng vứt những hạt bưởi

    Nếu bưởi là một loại hoa quả được yêu thích thì hạt bưởi lại là một vị thuốc quý có tác dụng phòng chống nhiều loại bệnh nguy hiểm.

    Thông thường, khi ăn bưởi, chúng ta có thói quen bỏ hạt đi. Tuy nhiên, đây là một thói quen không tốt bởi hạt bưởi có chứa chất pectin – vốn là tinh chất giúp giảm hấp thu cholesterol và lipid, cầm máu, chống táo bón, phòng chống sự gia tăng đường huyết ở người bị bệnh tiểu đường, chữa bệnh tim mạch cực tốt.

    Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, pectin là một chất xơ có khả năng hòa tan trong nước. Vì thế, bạn có thể chiết xuất pectin từ hạt bưởi một cách dễ dàng.

    Hướng dẫn cách chiết xuất pectin từ hạt bưởi

    Bước 1: Chọn những hạt bưởi không bị lép và lấy khoảng 20 hạt tươi, các hạt còn lại thì đem phơi khô hoặc sấy khô rồi bảo quản nơi khô ráo.

    Bước 2: Cho 20 hạt bưởi đã chọn vào cốc nước sôi tầm 70 đến 80 độ C (nước phải ngập hết các hạt).

    Bước 3: Dùng dụng cụ rây bột hoặc đôi đũa đánh liên tục hạt bưởi trong nước sôi suốt khoảng 5 đến 6 phút, lọc hết nước nhầy cho vào một cốc riêng.

    Bước 4: Tiếp tục đánh và lọc chừng 3 đến 4 lần nữa cho đến khi sờ tay vào hạt bưởi mà thấy hết nhầy thì dừng lại (tùy từng loại bưởi mà số lần đánh hạt sẽ khác nhau).

    Bước 5: Đem cốc nước nhầy (pectin) lấy được sử dụng trực tiếp.

    Lưu ý: Chất pectin có thể bảo quản trong tủ lạnh được 2 ngày.

    Cách dùng pectin để chữa bệnh tiểu đường tuýp 2

    + Uống 50ml pectin trước bữa ăn chính 10 phút, 3 lần/ ngày.

    + Dùng liên tục mỗi ngày cho đến khi mức đường huyết trở lại bình thường.

    Cách dùng pectin để giảm béo

    + Uống 50ml pectin trước bữa ăn chính 10 phút, 3 lần/ ngày.

    + Kiểm tra cân nặng sau 1 tuần.

    + Cứ kiểm tra cách tuần cho đến khi đạt chuẩn cân nặng mong muốn thì dừng lại.

    Cách dùng pectin để trị rối loạn lipit máu, tim mạch, táo bón

    + Uống 50ml pectin sau bữa ăn chính 60 phút, 2 lần/ ngày.

    + Dừng uống ngay khi các xét nghiệm mỡ máu hoặc tim mạch trở lại bình thường và căn bệnh táo bón cũng khỏi.

    Cách dùng pectin để trị bệnh chảy máu cam, chảy máu chân răng

    + Uống 20ml pectin mỗi lần và uống 3 lần như vậy trong 60 phút đầu tiên ngay khi có dấu hiệu chảy máu.

    + Nhét thêm bông gòn đã tẩm pectin vào lỗ mũi (đối với chảy máu cam), vào chân răng (đối với chảy máu chân răng).

    Cách dùng pectin để hỗ trợ tiêu hóa

    + Uống từ 20 đến 30 ml dung dịch pectin mỗi ngày sẽ giúp bạn sở hữu một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

    Du Lam (theo Bài Thuốc)


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Đình Hành @ 11:55 10/09/2015
    Số lượt xem: 1264
    Số lượt thích: 1 người (Huyền Diệu)
    Avatar
     
    Ảnh của Nguyễn Minh Tuấn.
     
    Gửi ý kiến

    Trở về đầu

    phím tắt CTRL + HOME