SÁCH DO TÔI VIẾT

HỖ TRỢ TÌM KIẾM

Google

TÀI NGUYÊN BLOG


ĐANG ONLINE

1 khách và 0 thành viên

Trò chuyện cùng tôi

  • (Quản Trị BLOG)

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Sắp xếp dữ liệu

    Biểu cảm

    Hoan hô Hi hi hi Buồn quá Buồn ngủ rồi Ha ha ha Hô hô hô Cười nhăn răng

    Đang đợi đấy Nhất trí cao Gọi điện nhé Suỵt … Hết cách rồi

    Sợ quá Suy nghĩ Tại sao Tạm biệt Trời ơi! Tức giận

    Hu hu hu Không thèm nói Xấu hổ Ồ !!! Nhanh lên nào Yeah!

    Trở về đầu

    phím tắt CTRL + HOME

    Chào mừng quý vị đến với BLOG HÓA HỌC - Chia sẻ tài liệu.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > HÓA HỌC THỰC NGHIỆM VÀ CUỘC SỐNG >

    Đất và phân bón

    I- Công thức hóa học,thành phần, tính chất và đặc điểm sử dụng của các dạng phân đạm : sunphat amon, canxi nitrat, amon nitrat, ure.

    * Amôn sunfat ( gọi tắt là S.A) : (NH4)2SO4

    - Thành phần: 20,8-21,0 % N; 23-24% S; <0,2% axit H2SO4 tự do. Phân thành phẩm thường có độ ẩm 0,2 – 0,3%.

    - Tính chất:

    + Phân có dạng tinh thể màu trắng hay xám trắng, xám xanh lục, ít hút ẩm, ít đóng tảng trong bảo quản, dễ bón phân bằng máy.

    + Nếu bảo quản phân lâu ở điều kiện nhiệt độ, ẩm độ cao (> 300C) S.A dễ bị mất đạm ở dạng NH3. Kết quả vừa bị mất N (tạo mùi khai nơi lưu giữ) vừa làm tăng độ chua tự do của phân.

    + SA có thể bị mất đạm một phần ở thể

    + Phân S.A vừa gây chua hoá học, vừa gây chua sinh lý

    + SA còn có thể tham gia vào quá trình nitrat hoá:

    + Bón SA trên đất chua còn có khả năng tạo ra các muối sắt, nhôm hoà tan, tăng khả năng ảnh hưởng xấu của độ chua đến cây.

    Xem chi tiết ở dưới ( rê chuột vào góc phải để mở rộng cửa sổ màn hình )


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Đình Hành @ 15:34 05/10/2015
    Số lượt xem: 2430
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Trở về đầu

    phím tắt CTRL + HOME