DẠY HỌC VÀ VIẾT SÁCH

HỖ TRỢ TÌM KIẾM

Google

TÀI NGUYÊN BLOG


ĐANG ONLINE

0 khách và 0 thành viên

Trò chuyện cùng tôi

 • (Quản Trị BLOG)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Biểu cảm

  Hoan hô Hi hi hi Buồn quá Buồn ngủ rồi Ha ha ha Hô hô hô Cười nhăn răng

  Đang đợi đấy Nhất trí cao Gọi điện nhé Suỵt … Hết cách rồi

  Sợ quá Suy nghĩ Tại sao Tạm biệt Trời ơi! Tức giận

  Hu hu hu Không thèm nói Xấu hổ Ồ !!! Nhanh lên nào Yeah!

  Trở về đầu

  phím tắt CTRL + HOME

  Chào mừng quý vị đến với BLOG HÓA HỌC - Chia sẻ tài liệu.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > GIÁO DỤC >

  Bí quyết luyện thi chuyên của cô nàng mê Hóa

  (Dantri 01/07/2017)

  Tự nhận là yêu Hóa ngay từ “cái nhìn đầu tiên”, cô bạn cùng lúc đỗ 3 trường chuyên – Lê Lan Khanh, lớp 9C mới đây đã tiết lộ bí quyết luyện thi chuyên Hóa của mình. 

  Học chuyên cũng cần có bản lĩnh và tự tin

  Liên tiếp nhận giấy báo trúng tuyển của 3 ngôi trường THPT chuyên danh tiếng là Hà Nội – Amsterdam, Sư phạm Hà Nội và Chuyên Khoa học Tự nhiên, cô bạn Lê Lan Khanh, lớp 9C khiến cho không ít bạn bè ngạc nhiên và ngưỡng mộ. Chưa kể, Khanh còn gây ấn tượng bởi vị trí top 5 thí sinh có điểm số cao nhất thi vào lớp chuyên Hóa và top 100 thí sinh có điểm thi hai môn Văn, Toán cao nhất toàn thành phố. Lan Khanh chia sẻ: “Khi biết kết quả của cả 3 trường, em và cả nhà đều vỡ òa và mừng rỡ. Em cảm thấy rất tuyệt vời vì kết quả đúng với đánh giá của em sau mỗi kỳ thi”.

  2 (1)

  Với đa phần các bạn nữ thì Hóa là môn học thực sự khó nhằn bởi lượng lý thuyết quá nhiều, thực hành cũng khó, từ những phương trình hóa học, đến các công thức, phản ứng… Thế nhưng với Khanh thì “tình yêu môn Hóa được truyền đến với em ngay từ khi bắt đầu. Cũng bởi vậy nên em không cảm thấy chùn bước khi gặp phải những trở ngại trong môn Hóa. Hơn nữa, em đã gặp được những thầy cô dạy Hóa rất tuyệt vời, nếu không có các thầy cô “đốt lửa” và chỉ thì có lẽ việc chinh phục môn Hóa sẽ khó khăn hơn nhiều”.

  “Học Hóa bạn sẽ thấy có quá nhiều thứ cần phải nhớ, nhưng nếu biết cách liên kết chúng với nhau, hệ thống kiến thức một cách khoa học thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bí quyết của Khanh là luôn có một cuốn sổ tay nhỏ để ghi lại những điều cần lưu ý và tự tóm tắt kiến thức bằng sơ đồ thì sẽ nhớ rất lâu”, Lan Khanh chia sẻ thêm.

  Khi được hỏi về bí quyết để đỗ cùng lúc 3 trường chuyên nổi tiếng, Khanh tâm sự: “Theo em, học chuyên cũng cần có bản lĩnh và tự tin vào chính mình. Ngày đầu đến lớp học chuyên, em thấy rất hoang mang vì các bạn ai cũng giỏi, mà mình thì lại bắt đầu muộn so với các bạn. Điểm kiểm tra những tháng đầu tiên của em thường xếp bét lớp. Dù cảm thấy một chút xấu hổ, nhất là khi bố mẹ biết điểm của mình nhưng em không hề nản lòng mà tiếp tục vững bước trên con đường của mình để rồi hái được “quả chín” trong kỳ thi cấp 3 vừa rồi”.

  Bao quát toàn bộ kiến thức

  Với các bạn có định hướng thi chuyên, cô nàng bản lĩnh, cá tính mê môn Hóa này khuyên “các bạn nên luyện từng dạng bài tập, không nên lan man quá nhiều, mỗi dạng chọn lọc ra những bài hay, tổng hợp nhiều ý tưởng thì ôn tập vừa hiệu quả, vừa đỡ mất thời gian. Về nhà nên làm lại bài khó trên lớp để tự mình tự “vỡ” kiến thức sẽ nhớ lâu hơn. Các phần kiến thức đều có mức độ quan trọng như nhau vì vậy không nên bỏ qua bất cứ phần nào. Vào những tháng cuối trước kỳ thi thì luyện đề liên tục để tổng hợp kiến thức, ưu tiên hơn cho những dạng đề mà mình cảm thấy chưa an toàn, các dạng bài đã nhuần nhuyễn thì luyện trình bày cẩn thận, làm đến đâu ăn chắc điểm đến đó”.

  1 (1)

  Lan Khanh cũng chia sẻ một trong những đầu sách mà cô nàng thấy rất hữu ích cho việc ôn luyện môn Hóa đó là cuốn “22 chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Hóa THCS” của thầy Nguyễn Đình HànhNguyễn Hữu Thọ. Cô nàng đã sử dụng 2 tập của cuốn sách này để luyện thêm những phần kiến thức mà Khanh cảm thấy mình chưa thực sự nhuần nhuyễn. Còn lại đa phần thời gian, Khanh đều dành thời gian cho việc làm bài tập thầy cô giao về nhà rồi tự mình xem lại bài, ghi ra những lỗi mình mắc phải, tự tóm tắt lại kiến thức, rồi làm lại từ 1-2 lần để rèn kỹ năng và tốc độ.

  Chia sẻ với các Arcers K9 năm tới, Lan Khanh nhắc các bạn phải giữ gìn sức khỏe trong quá trình ôn luyện, học tập tích cực nhưng cũng cần những quãng nghỉ cho mình để tái tạo năng lượng. “Mà muốn như vậy thì phải dàn đều kiến thức cho cả năm học chứ không học dồn trong những tháng cuối. Khi học phải tập trung cao độ, không học lan man, vừa học vừa chơi rất tốn thời gian mà không hiệu quả. Khi làm bài thi thì cần bình tĩnh, gặp bài khó gỡ thì phải chuyển sang ngay bài dễ hơn để không làm mất thời gian. Khi làm xong các bài khác thì quay lại làm những bài khó như thế khả năng thành công sẽ cao hơn vì không còn phải lo lắng thiếu thời gian cho các bài sau. Đi thi thì cần đeo đồng hồ để tự mình căn thời gian làm bài”, cô nàng chia thêm.

  Hiện tại thì Lan Khanh đang chuẩn bị sẵn sàng để trở thành một thành viên của Ams trong năm học tới. Và xa hơn nữa là tích cực tìm hiểu để “săn” học bổng du học Mỹ trong tương lai gần.

  Điểm số ấn tượng của Lê Lan Khanh trong kỳ thi vào lớp 10

  Điểm thi vào lớp 10: 18 điểm (Văn: 8.25, Toán: 9.75), nằm trong top 50 thí sinh có điểm số cao nhất toàn thành phố.

  Tổng điểm xét tuyển vào lớp 10: 58,5 điểm


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Đình Hành @ 16:47 02/12/2017
  Số lượt xem: 376
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Trở về đầu

  phím tắt CTRL + HOME