SÁCH DO TÔI VIẾT

HỖ TRỢ TÌM KIẾM

Google

TÀI NGUYÊN BLOG


ĐANG ONLINE

5 khách và 0 thành viên

Trò chuyện cùng tôi

 • (Quản Trị BLOG)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Sắp xếp dữ liệu

  Biểu cảm

  Hoan hô Hi hi hi Buồn quá Buồn ngủ rồi Ha ha ha Hô hô hô Cười nhăn răng

  Đang đợi đấy Nhất trí cao Gọi điện nhé Suỵt … Hết cách rồi

  Sợ quá Suy nghĩ Tại sao Tạm biệt Trời ơi! Tức giận

  Hu hu hu Không thèm nói Xấu hổ Ồ !!! Nhanh lên nào Yeah!

  Trở về đầu

  phím tắt CTRL + HOME

  Chào mừng quý vị đến với BLOG HÓA HỌC - Chia sẻ tài liệu.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Bài thu hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM 2009

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: ST
  Người gửi: Nguyễn Đình Hành (trang riêng)
  Ngày gửi: 18h:32' 18-04-2010
  Dung lượng: 43.5 KB
  Số lượt tải: 915
  Số lượt thích: 0 người
  Mở đầu
  Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong hai năm qua(1) đã được triển khai sâu rộng và đạt được nhiều kết quả thiết thực. Trong năm 2009 này, cuộc vận động trên vẫn tiếp tục được triển khai rộng khắp trong cả nước với chủ đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”.
  Sáng ngày 23/7/2009, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Sơn Dương tổ chức triển khai học tập về chủ đề trên cho toàn thể cán bộ giáo viên trường THPT Sơn Nam. Sau một buổi sáng làm việc nghiêm túc nhưng không kém phần vui vẻ Báo cáo viên Đỗ Đức Vị(2) đã truyền đạt hết nội dung tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân một cách súc tích và dễ hiểu bằng việc lấy những ví dụ thực tế (đối với giáo viên(3)), trích dẫn những câu nói của Bác Hồ, của các vị lãnh đạo...
  Để hoàn thành bản báo cáo nhận thức của bản thân về chủ đề cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2009 này tôi đã không chỉ chú ý nghe báo cáo viên, ghi chép đầy đủ mà còn tham khảo nhiều sách báo viết về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong đó có 2 cuốn tham khảo chính do NXB Chính trị Quốc gia xuất bản là:
  1. Tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân (273 trang).
  2. Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân (47 trang).
  Trên cơ sở tham gia lớp học, tham khảo các tài liệu đó, báo cáo về nhận thức và phương hướng hành động của tôi trong thời gian tới về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân cụ thể như sau:
  A. Nhận thức của bản thân về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân
  1. Sự cần thiết của việc nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân
  – Thế nào là trách nhiệm? Trách nhiệm là phần việc được giao, nghĩa vụ phải làm tròn theo cương vị và chức trách của mỗi người. Trách nhiệm là một khái niệm kép vì nó vừa thuộc phạm trù đạo đức, vừa thuộc phạm trù pháp luật.
  – Thế nào là ý thức trách nhiệm? ý thức trách nhiệm là sự nhận thức (nông - sâu, đủ - chưa đủ) về nghĩa vụ phải hoàn thành của mỗi người trong các mối quan hệ nhất định. Ngược với ý thức trách nhiệm là thái độ vô trách nhiệm.
  Trên cơ sở đó, sau đây chúng ta tìm hiểu 4 lí do đồng thời cũng là 4 mục đích của việc Đảng ta phát động cuộc vận động: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề N
   
  Gửi ý kiến

  Trở về đầu

  phím tắt CTRL + HOME